Đặt vài lát gừng dưới gối trước khi đi ngủ, điều ‘thần kỳ’ sẽ xảy ra vào sáng hôm sau
29 04/20
29/04/2020

Đặt vài lát gừng dưới gối trước khi đi ngủ, điều ‘thần kỳ’ sẽ xảy ra vào sáng hôm sau

343 lượt xem

Để nhận những lợi ích mà gừng mang lại càng sớm càng tốt, bạn hãy đặt vài lát gừng dưới gối ngay hôm nay nhé.

Gừng không chỉ đơn thuần là một loại gia vị làm tăng hương vị cho món ăn mà còn là một vị thuốc rẻ tiền chữa được nhiều loại bệnh khác nhau. Thông thường, gừng được hãm với nước để uống như uống trà hoặc cho thêm vào nước ngâm chân, nhưng liệu bạn có biết rằng cho vài lát gừng dưới gối cũng mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.

Dưới đây là một vài lợi ích của việc đặt vài lát gừng dưới gối trước khi đi ngủ:

1. Điều trị chứng mất ngủ

Không ít người tìm tới thuốc ngủ để có một giấc ngủ ngon nhưng cách này sẽ gây ra một số tác dụng phụ gây ảnh hưởng tới sức khỏe và nếu sử dụng trong thời gian dài có thể sẽ mất hiệu quả. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy dùng vài lát gừng bọc vào một miếng vải đặt dưới gối hoặc bên cạnh gối để chữa chứng mất ngủ.

Mùi hương của gừng sẽ thông qua khoang mũi, tiến vào cơ thể và ức chế vỏ đại não, giúp bạn giảm mệt mỏi và cải thiện giấc ngủ. Thực hiện cách này liên tục trong 15 ngày, chất lượng giấc ngủ sẽ được cải thiện rõ ràng ngay cả với những người mất ngủ kinh niên.

2. Tăng ham muốn tình dục

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, mùi hương của gừng có chứa zingiberen và bisabolene, có thể làm giảm cảm giác cô đơn, đồng thời tăng ham muốn tình dục. Do đó, đặt vài lát gừng ở đầu giường hoặc xông hơi tinh dầu gừng trong phòng đều có thể giúp các cặp vợ chồng hâm nóng “chuyện chăn gối”.

3. Diệt khuẩn, thanh lọc không khí

Ngoài những tác dụng kể trên, gừng còn có tác dụng diệt khuẩn, thanh lọc không khí. Vì vậy, chỉ cần đặt vài lát gừng ở đầu giường là phòng ngủ của bạn luôn sở hữu bầu không khí trong lành với hương thơm dễ chịu. Mùi hương của gừng còn giúp bạn thư giãn tinh thần và xua tan mệt mỏi, stress.

huyhoang
huyhoang
Gửi tin nhắn cho chúng tôi