CON HO, SỔ MŨI ĐẾN ĐÂU CŨNG KHỎI SAU 3 NGÀY ?
05 09/19
05/09/2019

CON HO, SỔ MŨI ĐẾN ĐÂU CŨNG KHỎI SAU 3 NGÀY ?

903 lượt xem


?
 Nguyên liệu:
– Gừng già: 50g
– Muối hột: 20g
– Nước: 1 lít
– Nồi, thau…

? Cách làm:

Gừng chọn củ già, gọt vỏ và rửa sạch dưới vòi nước.Cho gừng vào cối giã nhỏ, nấu chung với 1 lít nước và muối hột.Khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, để chừng 5 phút cho tinh chất gừng ra hết sau đó tắt bếp và để nguội khoảng 40 độ là có thể ngâm chân được.

? Cách dùng:

Trước khi đi ngủ, mẹ hãy đổ nước gừng đã để ấm ra thau để ngâm chân cho bé, vừa ngâm vừa massage gan chân cho con, nếu mẹ biết huyệt dũng huyền thì bấm cho con sẽ có tác dụng nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu không biết thì mẹ chỉ cần massage chân cho bé là đủ.

✓ Cách massage: dùng ngón tay cái tì lên mu bàn chan của bé, các ngón còn lại bóp nhẹ vào gan bàn chân, đi dọc từ gót chân lên gần ngón chân.

✓ Cũng có thể dùng gừng chà vào lòng bàn chân của bé.Khi nước hết ấm, mẹ lấy chân con ra đặt vào khăn sạch, lau khô 2 chân con xong nhẹ nhàng massage bằng dầu khuynh diệp hoặc dầu tràm đều được để dầu thấm và lan tỏa vào các huyệt đạo ở chân bé. Sau đó mang vớ chân mỏng cho con rồi đi ngủ. Kiên trì sử dụng đều đặn mỗi ngày một lần, trong 3 ngày liên tiếp các triệu chứng ho, sổ mũi của bé sẽ khỏi hẳn.

huyhoang
huyhoang
Gửi tin nhắn cho chúng tôi