1. Gội đầu mạnh tay

 

 

Nhiều người có thói quen gãi da đầu mạnh tay để cảm thấy thư giãn hơn. Tuy nhiên, điều đó có thể kích thích tuyến bã nhờn trên da đầu tăng tiết và gây gàu. Thói quen này còn có thể làm tổn thương da đầu và các nang tóc, khiến tóc rụng nhiều hơn.

Khi gội đầu nên dùng các đầu ngón tay (bề mặt ngón tay) massage nhẹ nhàng da đầu để làm sạch và giúp lưu thông máu tốt hơn.

2. Dùng nhiều loại dầu gội khác nhau

 

 

Nếu bạn đang có thói quen dùng nhiều loại dầu gội khác nhau thì đây có thể chính là tác nhân gây tóc rụng. Bởi dùng quá nhiều loại dầu gội có thể làm ảnh hưởng tới cấu trúc của da đầu, gây gàu và rụng tóc. Bạn nên lựa chọn dầu gội phù hợp với da đầu và sử dụng chúng lâu dài thay vì đổi liên tục.

Một số dầu gội từ nhiên nhiên như vỏ bưởi, lá trà hay bồ kết rất tốt để nuôi dưỡng mái tóc.

3. Bôi các chất dưỡng ở chân tóc

 

 

Do khi gội đầu các nang tóc nở ra, nếu lúc này để các chất dưỡng dính ở chân tóc và da đầu, các chất hóa học có trong đó sẽ dễ dàng xâm nhập và bịt kín nang tóc gây gàu và rụng tóc nhiều hơn. Bởi vậy, bạn nên chải tóc thẳng trước, rồi bôi dầu dưỡng lên sợi tóc từ chỗ gần tai xuôi xuống ngọn tóc, tuyệt đối không nên để chất dưỡng tóc tiếp xúc da đầu.

4. Không chải đầu trước khi gội

 

 

Da đầu có vai trò vô cùng quan trọng đối với tóc. Trước khi gội đầu, nên dùng lược ẩm ẩm chải đầu, làm cho các chất bẩn và bụi bặm bám ở da đầu nổi lên trên bề mặt, mới có thể đồng thời gội sạch cả da đầu và tóc. Để tránh làm tổn thương da đầu, nên dùng loại lược răng thưa, đầu tròn.

5. Để tóc ướt tiếp xúc với ánh mặt trời