Hiểu đúng để chữa viêm khớp hiệu quả ở người cao tuổi
01 10/19
01/10/2019

Hiểu đúng để chữa viêm khớp hiệu quả ở người cao tuổi

258 lượt xem

Ăn uống điều độ, tập luyện thường xuyên, ấy vậy mà ở tuổi 65, cô Nguyễn Thị Thục (Giáp Bát – Hoàng Mai – Hà Nội) vẫn không thể tránh được bệnh viêm khớp. Song, nhờ tìm được phương thuốc chữa viêm khớp phù hợp, bệnh tình của cô Thục thuyên giảm đáng kể để cô tiếp tục sống những ngày tháng vui, khỏe, có ích”.

Tuổi già, khỏe mấy cũng mắc bệnh viêm khớp

Cô Thục luôn tâm niệm: Tuổi già, ai rồi cũng bị viêm khớp cả, chỉ khác nhau ở chỗ bị nặng hay nhẹ. Cô bảo: “Trước đây, tôi dẻo dai lắm, ăn uống thì điều độ, tập luyện thì thường xuyên, lúc nào cũng tự tin về sức khỏe xương khớp vì bây giờ thấy nhiều người trẻ tuổi cũng đã có hiện tượng viêm khớp sớm trong khi không ít người già vẫn khỏe khoắn gánh nước tưới cây. Thế nhưng, đến tuổi 65, viêm khớp mới rõ ràng hơn. Và khi đã bệnh rồi thì diễn tiến rất nhanh chóng”.

Cô Thục kể lại: “Thời điểm đó, ban đầu, tôi chỉ cảm nhận cơn đau vào buổi sáng thức dậy hoặc khi không hoạt động trong thời gian như ngủ trưa, nghỉ ngơi. Nhưng sau đó vài tuần khớp gối của tôi bắt đầu sưng, đau, viêm không đi lại được. Ngay cả khi hoạt động thông thường như leo cầu thang, đứng lên, ngồi xuống hoặc đi bộ cũng khiến đầu gối đau nhức; Nếu phải đi thì tôi buộc phải “đánh đu” mới bước lên, bước xuống cầu thang được. Sinh hoạt, vận động đều đặc biệt khó khăn. Chưa kể những cơn đau nhức do viêm khiến tôi di chuyển chậm chạp, không thể đi được Thái Cực Quyền và rất dễ té ngã”.

Thấy bệnh tình ngày càng tiến triển nhanh và trầm trọng hơn, cô Thục đã đôn đáo nhiều nơi chữa bệnh nhưng không thuyên giảm. Đau đớn, khó chịu cộng với bi quan vì không thể chạy chữa khiến sức khỏe của cô Thục bị giảm sút rõ rệt.

Giảm bệnh khớp nhờ vị thuốc Nam danh bất hư truyền

Cô Thục bày tỏ: Tôi luôn cho rằng, bệnh là do trước đó đã tích tụ, tiềm ẩn lâu ngày từ bên trong mà bản thân mỗi người không thể nhận ra được. Vì thế, khi phát hiện có thể bệnh đã ở giai đoạn mạn tính rồi. Lúc này, nếu bệnh nhân đòi hỏi khỏi hẳn bệnh thì là rất khó bởi để chữa trị nó cần phải dành nhiều thời gian, kiên trì, lâu dài chứ không thể dứt trong ngày một, ngày hai được. Do đó, tốt nhất, an toàn nhất và hiệu quả nhất vẫn là dùng các loại thuốc Nam từ cây cỏ, động vật trong tự nhiên. Bởi kháng sinh, giảm đau hay chống viêm thực chất  là con dao 2 lưỡi – Bệnh tuy dứt đau, nhức trong ngắn hạn nhưng tác dụng phụ thì đầy rẫy: đặc biệt ảnh hưởng nhiều đến chức năng của dạ dày, gan, thận….

Chính vì thế, khi tôi được một dược sỹ gần nhà mách uống sản phẩm có công thức gồm Glucosamin và 100% các vị dược liệu từ thuốc Nam như Lá Lốt, Thiên Niên Kiện, Dây Đau Xương…  giúp lưu thông khí huyết, thông kinh lạc nên giúp  loại bỏ chứng đau, nhức, khô khớp, cứng khớp, mạnh gân cốt , giảm viêm khớp… tôi đã quyết định dùng thử và kết quả đúng là nằm ngoài sức tưởng tượng.

Cô Thục phấn khởi: “Sử dụng chừng 10 ngày đầu, đầu gối của tôi bất ngờ không đau tăng lên nữa. Sau 1 tháng thì tôi thấy đỡ nhiều, các cử động êm dần,  di chuyển, co duỗi khớp gối đều dễ dàng hơn”.

Thấy sản phẩm tốt và hợp với mình, cô Thục dùng liên tục 6 tháng. Chỉ sau một thời gian ngắn, các triệu chứng sưng, đau, viêm đã giảm, khớp gối của cô Thục dần dần co duỗi, vận động, đi lại thoải mái, đi được Thái Cực Quyền.

Ai ngờ đâu, viêm, sưng đau lại một lần nữa gõ cửa ở một khớp khác!

Khi bệnh đỡ hẳn rồi, cô Thục dừng sử dụng sản phẩm. Tuy nhiên, 1 năm sau đó, cô Thục lại bị đau, sưng, lồi ở khớp tay. Cô Thục đến bệnh viện để khám và tiêm vào khớp tay nhưng chỉ 2 tháng sau lại bị đau lại. Lại bắt đầu lo lắng song cô Thục chợt nhớ đến sản phẩm viên uống Xương khớp Huy Hoàng. Kiên trì uống 3 – 4 hộp (khoảng hơn 1 tháng) , phần sưng, lồi và tình trạng đau, nhức ở khớp tay giảm dần. Sau uống khoảng 2 tháng thì bệnh đỡ hẳn.

Hơn 1 năm qua, cô Thục cũng không hề bị tái bệnh, ngay cả khi trái nắng trở trời. Cô chia sẻ: Để đẩy lùi viêm khớp, thoái hóa khớp quan trọng nhất là:

  • Chỉ nên dùng thuốc tân dược để dứt đợt viêm, sưng đau tức thời, còn viêm khớp, thoái hóa khớp là bệnh mạn tính, dùng thuốc tân dược kéo dài có thể gặp nhiều tác dụng phụ.
  • Sử dụng ngay sản phẩm Xương khớp Huy Hoàng sau 3 -5 tháng. Uống liên tục trong 2- 3 tháng và uống trước các thời điểm giao mùa 1 tháng.
  • Kết hợp chế độ dinh dưỡng điều độ và tập luyện đều đặn, nhẹ nhàng để khớp khỏe mạnh, dẻo dai.

Mái đầu bạc cùng nước da hồng hào, cô Thục uyển chuyển đi trọn vẹn bài Thái Cực Quyền mà hàng ngày cô vẫn miệt mài tập luyện. Cô Thục bảo: “Tuổi già hạnh phúc  nhất không chỉ  là khỏe để có thể hỗ trợ, đỡ đần con cháu mà hơn tất cả là khỏe để được làm những điều mình vui, mình muốn!”. Cứ thực hiện đầy đủ các lưu ý này, bệnh khớp nhất định sẽ thuyên giảm và ổn định, không lo  bệnh quay trở lại.

 

huyhoang
huyhoang
Gửi tin nhắn cho chúng tôi