Mách mẹ bài thuốc dân gian giúp bé thoát ho đờm đơn giản tại nhà
26 12/19
26/12/2019

Mách mẹ bài thuốc dân gian giúp bé thoát ho đờm đơn giản tại nhà

419 lượt xem

➡️Mách mẹ bài thuốc dân gian giúp bé thoát ho đờm đơn giản tại nhà
✔️Mẹ lưu lại ngay để áp dụng cho con yêu nhé !!!

🍀 Nguyên Liệu

👉🏻 Lá húng chanh 15-20 lá
👉🏻 Quất non hoặc chanh rừng 5-6 quả
👉🏻 Gừng ta 1 nhánh nhỏ
👉🏻 Rau diếp cá 20 lá
👉🏻 Đường phèn – muối hạt
👉🏻 150ml nước trắng


🍀 Cách Làm :


– Húng chanh có tác dụng lợi phế, trừ đờm, giải cảm, làm ra mồ hôi, làm thông hơi, giải độc. Colein trong lá có tác dụng kháng sinh mạnh đối với một số vi trùng, nhất là ở vùng họng, mũi, miệng và cả ở đường ruột, chữa cảm, cúm, sốt cao, sốt không ra mồ hôi được, viêm phế quản, ho, hen, ho ra máu viêm họng, khản tiếng.


– Quả quất có vị chua ngọt, tính mát, có công dụng kích thích tiêu hóa, giảm ho. Với các bệnh ho thông thường, quất có tác dụng rất tốt trong việc điều trị. quả quất có chứa nhiều pectin, tinh dầu, đường và các vitamin, có tác dụng chống viêm, long đờm giảm ho, bình suyễn, kháng khuẩn và kháng vi rút.


– Gừng có vị cay tính ấm có công dụng giảm đau giảm ho và chống nôn. Lá diếp có tác dụng kháng khuẩn tiêu diệt kí sinh trùng rất tốt và làn mát cho cơ thể. Tất cả đều là kháng sinh tự nhiên an toàn và lành tính cả người lớn và trẻ nhỏ. Nên kết hợp với nhau ta được loại thuốc ho giải quyết đc hầu hết các vấn để cha mẹ đag quan tâm.


🍀Húng chanh, quất, gừng, diếp cá tất cả thái nhỏ cho vào máy say đổ tiếp 150ml nước trắng xay nhuyễn. Tiếp đấy đổ ra bát cho vài hạt muối trắng và đường phèn. Bọc kín màng thực phẩm. Đem hấp cách thuỷ 30p. Lọc lấy nước cốt. Đem bỏ bã và dồn vào chai thuỷ tinh đậy kín nắp để ngăn mát bảo quản cho con dùng dần. Mỗi lần uống lấy ra để nguội cho bé uống ngày 3,4 lần.

huyhoang
huyhoang
Gửi tin nhắn cho chúng tôi