“NHIỄM TRÙNG DA “ không đơn giản như chúng ta nghĩ 😮😮
17 09/19
17/09/2019

“NHIỄM TRÙNG DA “ không đơn giản như chúng ta nghĩ 😮😮

941 lượt xem

“Nhiễm trùng da” không đơn giản như chúng ta nghĩ. Tại sao lại nói vậy?

🌿🌿🌿 Vì đôi khi nó biểu hiện chỉ là 1 cục mụn mủ, mụn nước nhỏ nên chúng ta hay xem thường và không để ý đến nhưng nếu không điều trị kịp thời cũng có thể dẫn đến nhiễm trùng máu, nguy hiểm đến tính mạng. Phụ huynh nên chú ý hơn nhé.

📌📌📌NGUYÊN NHÂN & HƯỚNG ĐIỀU TRỊ

☑️Do vi khuẩn: đa số là vết côn trùng cắn, nhọt, chốc lở
Sơ ý có vết trầy xước hoặc vết nứt trên da, nếu sức đề kháng yếu thì sẽ làm tăng nguy cơ nhiễm trùng hơn 🤢🤢Thường thì như những vết sưng nhỏ và kích thước sẽ tăng dần lên. Ở thể nhẹ có thể bôi thuốc nhưng nặng hơn thì phải khám bác sĩ để điều trị bằng uống thuốc kháng sinh hoặc kết hợp cả 2💎💎, nếu không điều trị kịp thời có thể bị nhiễm trùng máu hoặc viêm cầu thận cấp .

☑️Do virus: thủy đậu, sởi, tay chân miệng … do các loại virus phổ biến như poxvirus, herpes gây ra, nhiễm trùng do virus thì không điều trị bằng kháng sinh mà bằng thuốc kháng virus và sát khuẩn nhẹ ngoài da, nên đi kèm thêm thuốc tăng đề kháng để tăng cường miễn dịch 💥💥💥

☑️ Nhiễm nấm: nấm miệng, nấm móng tay, nấm ngoài da… Nấm thường phát triển ở những nơi ẩm và ấm, 🏵️🏵️ vì vậy thói quen sinh hoạt là 1 trong những nguy cơ gây bệnh nên giữ vệ sinh môi trường và cá nhân sạch sẽ, tăng cường uống nước, ăn rau xanh, uống nước trái cây để tăng sức đề kháng. 🤗🤗Thường bệnh nhiễm nấm không lây lan và không nguy hiểm đến tính mạng .

☑️ Do kí sinh trùng: ghẻ, rận, rệp…..các côn trùng ẩn nấp và đẻ trứng cũng có thể gây nhiễm trùng.

NẾU CÁC MẸ THẤY CON MÌNH CÓ TRIỆU CHỨNG VẾT THƯƠNG BỊ VIÊM TẤY KÈM SỐT THÌ NÊN ĐƯA ĐI KHÁM NGAY VÌ NHIỄM TRÙNG CÓ THỂ CHẠY THEO ĐƯỜNG MÁU RẤT NHANH GÂY RA BIẾN CHỨNG KHÔNG KIỂM SOÁT ĐƯỢC .😨😨😨

CHÚC BÉ KHỎE, MẸ AN TÂM !!

 
 
huyhoang
huyhoang
Gửi tin nhắn cho chúng tôi