Mẹo đánh bay gàu hiệu quả tại nhà
09 10/19
09/10/2019

Mẹo đánh bay gàu hiệu quả tại nhà

352 lượt xem
Dưới đây là những liệu pháp đơn giản, hiệu quả có thể đánh bay gàu mà không cần mất công tìm kiếm.
 

Lá xoan: 1 nắm lá xoan, 4 cốc nước cho vào nồi đun 15 phút sau đó bỏ ra để nguội, rồi sử dụng. Gội đầu bằng nước lá xoan 3-4 lần/ tuần có tác dụng trị gàu rất tốt.

Dầu dừa: Dầu dừa được sử dụng để nấu ăn, giữ ẩm, làm sạch, ngoài ra nó còn có tác dụng trị gàu, kháng nấm. Trộn dầu dừa và nước ép chanh. Sau đó bôi hỗn hợp này lên da đầu để trong khoảng 20 phút.

Dấm rượu táo: có tác dụng làm khơi thông chân tóc bị bít do bụi bẩn và các tế bào da chết. Nó có tính kháng nấm rất cao. Để sử dụng dấm táo chống gàu thì dùng công thức: trộn 2 thìa dấm với 2 thìa nước và 15 giọt tinh dầu trà. Sau đó xoa lên da đầu rồi rửa sạch.

Baking soda: có tác dụng làm sạch da chết giúp phục hồi độ pH cho tóc. Dùng baking soda xoa lên mái tóc ướt sau đó mát xa đầu. Rồi rửa sạch bằng nước ấm sau khoảng 5 phút. Sau 2 lần sử dụng có thể thấy tác dụng rõ rệt của baking soda.

Dấm trắng: khi sử dụng dấm cho da đầu nó có tác dụng ngăn chặn bất kỳ loại nấm nào trên da đầu. Có thể dùng nửa chén dấm hòa vào nước rồi gội đầu. Để tóc mượt có thể dùng dấm với dầu ô liu để gội.

Dầu ô liu: Khi da đầu bị khô, gàu thì dầu ô liu là một trong những cách hiệu quả nhất làm ẩm và trị gàu. Để sử dụng dầu ô liu hiệu quả, trước khi dùng nên làm ấm dầu rồi mát xa nhẹ. Dùng chiếc khăn mềm cuốn ủ quanh đầu trong vòng ít nhất là 45 phút. Hãy dùng 3lần/ tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tinh dầu trà: Đặc tính chống nấm của trà rất tốt. Chỉ cần thêm vài giọt tinh dầu trà vào hỗn hợp dầu ô liu và dầu dừa và dùng trong vòng 30 phút, thực hiện 1 – 2 lần / tuần để có một da đầu khỏe mạnh.

Nước chanh: axit rất tốt cho da đầu và chống nấm. Nó giúp làm sạch lớp da chết và hết ngứa. Cho nước cốt chanh vào sữa chua, trộn đều, bôi đều lên da đầu trong 20 phút rồi rửa sạch. Sử dụng 4 lần/ tuần để có thể thoát khỏi gàu.

Aspirin: trong aspirin có axit salicylic. Khi nghiền 2 viên thuốc thành dạng bột, trộn với dầu gội rồi mát xa da đầu trong vòng vài phút. Nó rất có tác dụng khi tẩy da chết. Lưu ý là nghiền kỹ, và gội kỹ để loai bỏ được vụn của nghiền aspirin.

huyhoang
huyhoang
Gửi tin nhắn cho chúng tôi