Thầy thuốc Đông y chia sẻ bài thuốc quý nạo sạch sỏi thận, trị dứt điểm trong vòng 1 tuần
07 05/20
07/05/2020

Thầy thuốc Đông y chia sẻ bài thuốc quý nạo sạch sỏi thận, trị dứt điểm trong vòng 1 tuần

265 lượt xem

Bệnh sỏi thận có nhiều nguyên nhân hình thành và gây ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của đường tiết niệu, từ thận tới bàng quang. Tết này mua hoa cẩm chướng về chưng xong chị em đừng vứt đi hãy tận dụng dùng làm thuốc chữa sỏi thận cực tốt luôn nhé.

Nguyên nhân gây sỏi thận

Theo bác sĩ tiết niệu Brian Norouzi tại bệnh viện St. Joseph Hospital (Orange, California, Mỹ) thì nguyên nhân gây sỏi thận gồm:

● Sử dụng thuốc không đúng cách

Thói quen sử dụng thuốc không theo chỉ dẫn, sai liều lượng khiến cơ thể không hấp thụ được thành phần của thuốc gây lắng cặn và tích tụ sỏi.

● Ăn nhiều muối, dầu mỡ

Đồ ăn chứa nhiều muối, dầu mỡ gây tăng lượng tuần hoàn máu tới cầu thận và tăng lượng cholesterol trong dịch mật khiến thận phải làm việc nhiều dẫn tới sỏi thận.

● Không uống đủ nước

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc uống ít nước khiến nước tiểu lưu trữ và trở nên đậm đặc, chất đọng lại tăng lên dễ hình thành bệnh sỏi thận.

● Mất ngủ thường xuyên

Khi bạn ngủ, mô thận sẽ có thời gian tự tái tạo tổn thương. Nếu tình trạng mất ngủ diễn ra thường xuyên chức năng ngày sẽ không được thực hiện và gây nên bệnh sỏi thận rất nguy hiểm.

● Bỏ qua bữa sáng

Túi mật phải bài tiết dịch mật vào buổi sáng để chuẩn bị cho việc tiêu hóa thức ăn, do đó nếu không ăn sáng mật sẽ không đủ thức ăn để tiêu hóa. Khi đó dịch mật tích tụ trong túi mật và đường ruột lâu hơn, cholesterol từ mật sẽ tiết ra và hình thành sỏi thận.

Lợi ích bất ngờ từ hoa cẩm chướng

Đông y cho rằng, cẩm chướng có vị đắng, tính hàn, tác dụng lợi tiểu, thông lâm, hoạt huyết, thông kinh, chữa đái buốt, đái dắt, đái ra máu, đái ra sỏi, tiểu tiện không thông, bế kinh, phù thũng, trừ giun, lá dùng chữa tắc ruột.

Bộ phận dùng làm thuốc là toàn cây hay thân cành mang lá và hoa, thu hái khi cây chớm ra hoa, thường vào sau tiết lập thu, phơi cho khô, có thể dùng sống hoặc sao qua, tán bột để dùng. Cần lưu ý thuốc dễ hút ẩm, sinh mốc và vụn nát, phải bảo quản nơi khô ráo, thoáng gió, thỉnh thoảng đem phơi nắng.

Chữa sỏi thận

Cẩm chướng 10g, kim tiền thảo 8g, xơ mướp 5g, râu ngô 8g, thuốc sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần, mỗi lần 60ml, cần uống trong 7 ngày liền là một liệu trình. Nghỉ giữa các liệu trình là 3 ngày, phải uống 3 liệu trình.

Chữa kinh nguyệt không đều

Cẩm chướng 15g, ngải cứu 10g, ích mẫu 8g, củ nghệ 5g. Sắc uống ngày 1 thang, chia 3 lần, mỗi lần uống 50ml, cần uống 5 ngày liền, trước kỳ kinh 10 ngày.

Chữa tiểu tiện bí

Cẩm chướng 10g, hành (cả rễ, củ, lá) 5 củ, mướp non 20g. Tất cả cho vào đun kỹ lấy nước uống nhiều lần trong ngày.

Khi biết được có bài thuốc chữa sỏi thận cha mình mới chỉ cho ông bạn để uống thử xem sao, vì chú cũng bị sỏi thận mấy năm rồi mà uống thuốc vẫn không hết. Chú áp dụng bài thuốc này đúng một tuần, cảm giác đau ở vùng thắt lưng giản rõ rệt. Đợt tái khám tiếp theo chú mới siêu âm để kiểm tra lại kích thước viên sỏi thì biết được viên sỏi đang tan dần.

Khi biết được đây là bài thuốc trị bệnh năm nào khi đến tết cha mình cũng kêu mua nhiều chậu hoa này về trồng, qua tết thì ông lọ mò mang đi rửa rồi xắt phơi khô. Ai cần thì cho, còn không thì mang đi xuống chùa cho khu hốt thuốc nam từ thiện.

Mọi người cũng nên lưu ý khi sử dụng một số loại thảo dược, có thể mỗi một vị đều có tính chất khác nhau, nên cơ thể nào hạp với vị thuốc đó thì mới có thể trị khỏi. Hơn nữa khi phát hiện bệnh chúng ta nên đi khám để được bác sĩ hướng dẫn những bài thuốc và liệu trình phù hợp nhất nhe. Tránh tình trạng sử dụng không đúng liều lượng và làm cho bệnh thêm trầm trọng.

huyhoang
huyhoang
Gửi tin nhắn cho chúng tôi