Tự tìm cách khiến bản thân mình vui vẻ, đó mới là cách sống của người khôn ngoan
03 10/19
03/10/2019

Tự tìm cách khiến bản thân mình vui vẻ, đó mới là cách sống của người khôn ngoan

326 lượt xem

Kỳ thực, cuộc sống luôn trở nên ý nghĩa chỉ khi bản thân cảm thấy vui vẻ lạc quan. Tuy nhiên, cách sống vui vẻ lạc quan không phải ai cũng biết. Vậy như thế nào mới là cách sống vui vẻ của một người thông minh?

 

 

1. Nhân sinh một kiếp mộng, nổi trôi một kiếp người. Do đó, làm người nếu có thể nhớ những điều nên nhớ và quên những điều nên quên, thay đổi những điều có thể, nếu không thể thì hãy học cách mỉm cười chấp nhận, đó mới là người khôn ngoan.

2. Ở đời, nước chảy thì nước không tù, nước chảy trăm bước nước tự trong. Làm người cũng như thế, sinh mệnh mỗi người nằm ở chỗ luôn vận động thiên biến vạn hóa. Tuỳ kỳ tự nhiên ấy là đời an lạc.

3. Nếu như kẻ địch làm bạn tức giận, vậy điều đó có nghĩa là bạn vẫn chưa nắm được phần thắng. Bạn bè khiến bạn tức giận, điều đó cho thấy bạn rất coi trọng tình bạn này.

4. Khi con người cảm thấy hối hận đó là sai lầm hơn cả việc mắc sai lầm, bởi hối hận chính là sự khởi nguồn của việc hao tổn tinh lực. Vậy nên, làm người, sai thì biết sai, nhận sai và sửa sai, hối hận cũng chỉ là vô ích.

5. Xét cho cùng, thay đổi người khác không bằng thay đổi chính mình.

6. Mặt trời mỗi ngày đều mọc ở đằng Đông, lặn ở đằng Tây, vậy nên buồn cũng một ngày, vui cũng một ngày, gặp khó khăn thì nhìn tích cực cũng phải đối diện, nhìn tiêu cực vẫn phải đối diện, vậy hà tất phải u sầu.

 

 

7. Trăm triệu hạt mưa rơi, không hạt nào rơi nhầm chỗ. Tất cả người ta từng gặp, không một người ngẫu nhiên, người đến bởi nợ đầy, người đi bởi duyên hết, mọi thứ đều là duyên phận an bài, cớ gì phải cưỡng cầu.

8. Làm người sướng hay khổ đều là kết quả của việc làm chính mình.

9. Cuộc sống này đơn giản hay phức tạp, tất cả đều phụ thuộc vào quan niệm của chúng ta, ta giản đơn, cuộc sống cũng giản đơn.

10. Chắc hẳn, trong cuộc đời mỗi người ai cũng phải đối diện với những người đáng ghét đáng hờn. Thế nhưng, nếu chúng ta có thể đặt mình vào địa vị của họ, rất có thể lúc đó ta sẽ thấy rằng, họ thực sự là người rất đáng thương. Do đó, làm người hãy tha thứ, bao dung cho tất cả những người ta từng gặp, tất cả những người ta từng quen.

11. Đời người được có là bao, sống đừng để cho nhau mang nhiều tiếc nuối. Muốn cười hãy cười, muốn khóc hãy cứ nhẹ nhàng buông tiếng, muốn yêu hãy cứ mở lòng bày tỏ, đừng để khi xa rồi có tỏ cũng bằng không.

 

 

12. Muốn thành công phải có bạn bè, nhưng muốn thành công thật lớn lại phải cần một “địch thủ” đủ lớn.

13. Có thể nói, tất cả thành công đều do ép mà ra.

14. Nếu như bạn đi sai đường, dừng lại chính là sự tiến bộ.

15. Khi mình sinh ra, mình khóc còn mọi người cười. Khi mình ra đi, mình cười còn mọi người khóc. Con người sinh ra trong luân hồi và mất đi cũng trong luân hồi.

huyhoang
huyhoang
Gửi tin nhắn cho chúng tôi