Phụ nữ sau sinh có được làm tóc không? Mấy tháng thì được làm?
16 12/19
16/12/2019

Phụ nữ sau sinh có được làm tóc không? Mấy tháng thì được làm?

414 lượt xem

👨‍⚕️Chuyên gia giải đáp: Phụ nữ sau khi sinh có được làm tóc không? Mấy tháng thì được làm?

🤱Sau khi sinh có được làm tóc không?

Thực chất, chưa có nghiên cứu hay bằng chứng khoa học nào chỉ ra rằng phụ nữ sau khi sinh làm tóc có thể gây hại cho mẹ hoặc ảnh hưởng đến việc cho con bú. Vì vậy, không thể “cấm” tuyệt đối chị em làm đẹp trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, vì sức khỏe sau sinh còn yếu, lại đang cho con bú mẹ hoàn toàn nên chị em cũng cần lưu ý:

 

💇‍♀️Trường hợp làm tóc không sử dụng đến hóa chất

Sản phụ hoàn toàn CÓ thể làm tóc mà không sử dụng đến hóa chất như cắt, gội, uốn lô tạo kiểu sau khi sinh vài ngày, khi sức khỏe dần phục hồi, (thông thường là sau khoảng 3 – 4 ngày đối với sinh thường, 6 – 7 ngày đối với sinh mổ).

 

👩‍🦱Trường hợp làm tóc sử dụng đến hóa chất

Dù không ai cấm cản nhưng vẫn không thể phủ nhận trong các loại thuốc duỗi, nhuộm tóc thường có 1 số thành phần hóa học độc hại như aminophenol, phenilenediamine, amoniac… Đây đều là chất có tính oxy hóa với kiềm mạnh nên có thể làm thay đổi cấu trúc sợi tóc. Hít phải nhiều hóa chất độc hại này sẽ không tốt cho sức khỏe.

Hơn nữa, việc làm tóc như duỗi, nhuộm, sử dụng hóa chất có thể gây dị ứng: nổi mẩn, ngứa ngáy, phù mặt… Điều này ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của sản phụ, đặc biệt là khi đang nuôi con, cho con bú.

Vì vậy, các bác sĩ cũng khuyến cáo phụ nữ sau khi sinh KHÔNG nên làm tóc cần sử dụng đến các loại hóa chất như ép, uốn, nhuộm để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé, tránh rủi ro.

 

💃Vậy sau khi sinh mấy tháng thì được làm tóc?

Như đã nói ở trên thì việc làm tóc sau khi sinh (cần sử dụng các loại hóa chất) không chắc chắn gây hại nhưng vẫn có những rủi ro nhất định. Vì vậy, tốt nhất sản phụ nên kiêng cữ, ít nhất là trong 6 tháng đầu cho con bú. Tức là sau khi sinh 6 tháng thì chị em có thể nghĩ đến chuyện làm tóc. Tuy nhiên, cần lưu ý:

– Chọn những salon uy tín, thuốc làm tóc đảm bảo chất lượng, nguồn gốc từ thảo dược tự nhiên.

– Xem trên bảng thành phần để tránh sử dụng những loại thuốc nhuộm có chứa các chất Amoniac hoặc Peroxide không tốt cho sức khỏe.

– Làm tóc sau khi sinh cần chọn không gian thông thoáng để hạn chế hít phải mùi thuốc khó chịu.

– Hạn chế để thuốc làm tóc dính vào da đầu để giảm sự tiếp xúc của da đầu với thuốc.

– Nên thử xem có phản ứng phụ với các loại thuốc làm tóc không bằng cách thoa lên tay và theo dõi trong 48 tiếng, nếu không có biểu hiện bất thường thì mới làm.

– Gội sạch lại sau khi đã làm tóc xong.

😀Hy vọng bài viết trên đây đã giúp chị em giải đáp được thắc mắc phụ nữ sau khi sinh có nên làm tóc không? Mấy tháng thì được làm? Nhìn chung, các bác sĩ khuyến cáo, việc cắt, gội thì có thể còn làm tóc cần sử dụng đến các loại hóa chất thì KHÔNG nên.
————————

huyhoang
huyhoang
Gửi tin nhắn cho chúng tôi