8 bài tập vào buổi tối giúp bạn ngủ ngon
02 11/19
02/11/2019

8 bài tập vào buổi tối giúp bạn ngủ ngon

291 lượt xem

Các tư thế dựng chân lên tường, người cá, anh hùng nghiêng, em bé hạnh phúc, chân tay ngủ… giúp bạn thư giãn cơ thể và ngủ ngon hơn.

Tư thế chân tay ngủ

Thực hiện: Nằm ngửa trên giường hoặc sàn nhà, dựng 2 chân vuông góc với mặt sàn, lòng bàn chân và các ngón tay hướng lên trần nhà. Giữ nguyên tư thế này trong một phút. Thư giãn lưng, sau đó giữ chân và tay trên không trung, lắc vai và hông sang hai bên cho tới khi bạn cảm thấy cơ thể nóng dần lên.

Tư thế này giúp thư giãn cơ thể, loại bỏ độc tố và xóa tan chứng mất ngủ.

Tư thế anh hùng nghiêng

Ngồi với tư thế hai chân gập, hông đè lên hai bắp chân và gót chân, mu bàn chân úp sàn. Ngả người về phía sau, lòng bàn tay chống sàn, cánh tay thẳng, các ngón tay hướng về cơ thể.
Từ từ uốn cong cơ thể của bạn về phía sau cho đến khi bạn có thể nằm ngửa hoàn toàn trên mặt đất và hai tay duỗi thẳng dọc cơ thể. Nếu bạn không thể nằm xuống hẳn, hãy giữ thăng bằng trên khuỷu tay và ngả càng thấp càng tốt. Giữ nguyên tư thế trong 30-60 giây.

Tư thế anh hùng nghiêng giúp giảm mỏi chân, giảm huyết áp, giúp ngủ ngon hơn.

Tư thế người cá

Ngồi xuống sàn với hai chân thẳng trước mặt và hai tay đặt dưới hông, lòng bàn tay úp sàn. Từ từ mở ngực và vai của bạn,  dùng khuỷu tay nâng thân trên và từ từ uốn cong về phía sau. Thư giãn cổ và hạ thấp cơ thể cho đến khi đỉnh đầu chạm sàn. Giữ nguyên tư thế trong 30-60 giây.

Tư thế cá giúp giảm mệt mỏi mạn tính và tăng cường sản xuất melatonin, hormone mang lại giấc ngủ ngon.

Tư thế nữ thần kéo dài cơ thể

Nằm ngửa, gập đầu gối và hai tay duỗi hai bên, lòng bàn tay hướng lên. Co hai lòng bàn chân lại với nhau để đầu gối của bạn mở ra để tạo thành hình một viên kim cương. Nếu bạn cảm thấy căng ở hông, hãy kê gối dưới mỗi đầu gối. Giữ nguyên tư thế này trong 2-3 phút.

Tư thế mở hông này giúp giảm huyết áp, làm chậm nhịp tim và giảm đau đầu.

Tư thế em bé hạnh phúc

Nằm ngửa và gập đầu gối về phía ngực. Hai tay nắm lấy cạnh ngoài của hai bàn chân. Hãy chắc chắn rằng lòng bàn chân của bạn phải hướng về trần nhà. Sau đó đưa hai tay và hai chân sang 2 bên càng rộng càng tốt. Từ từ bắt đầu lắc cơ thể từ bên này sang bên kia để nhẹ nhàng massage cho lưng. Thực hiện động tác trong vòng 1-2 phút.

Tư thế em bé hạnh phúc giải phóng sự căng thẳng ở lưng dưới và hông, giúp giảm căng thẳng và lo lắng.

Giãn gân kheo

Nằm ngửa, hai chân duỗi thẳng, hai tay đặt hai bên. Tiếp tục giữ chân thẳng, nâng dần chúng lên trần nhà và gần đầu cho đến khi bạn cảm thấy căng ở hông. Nâng đầu và vai lên khỏi sàn và dùng hai tay nắm lấy mắt cá chân. Giữ nguyên vị trí này trong 30-60 giây.

Tư thế này kéo dài gân kheo và giải phóng sự căng thẳng ở lưng dưới, bài tập này rất cần thiết nếu bạn ngồi cả ngày.

Chân dựng tường

Nằm ngửa, mông áp tường, hai chân dựng vuông góc với sàn hoặc giường và song song, áp sát vào tường. Hai cánh tay đặt hai bên với lòng bàn tay hướng lên. Nếu bạn cảm thấy căng ở bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể, hãy cố gắng đặt gối dưới hông hoặc nhấc mông ra xa tường một chút. Giữ nguyên tư thế này trong 5-10 phút.

Tư thế này giúp tăng cường lưu lượng máu trong cơ thể và giúp làm dịu hệ thống thần kinh, giảm mệt mỏi.

Đứng thẳng uốn cong người

Đặt gối hoặc một tấm chăn mềm lên mặt ghế và đứng thẳng trước nó. Hít vào và nâng cánh tay của bạn trên đầu để kéo dài cột sống của bạn. Thở ra và uốn cong phần thân trên về phía trước cho đến khi trán của bạn chạm vào gối. Sau đó đặt cánh tay lên trên gối và thư giãn cơ thể. Giữ nguyên tư thế này trong 30-60 giây.
Tư thế này giúp làm dịu hệ thống thần kinh và thư giãn cột sống hiệu quả.

Lưu ý: Để có được hiệu quả, hãy tập những động tác này trước khi đi ngủ và tuyệt đối tránh xa các thiết bị công nghệ sau đó nếu bạn không muốn giấc ngủ bị phá hủy.

 

huyhoang
huyhoang
Gửi tin nhắn cho chúng tôi