Nhu cầu canxi của cơ thể và giải pháp bổ sung
01 09/17
01/09/2017

Nhu cầu canxi của cơ thể và giải pháp bổ sung

452 lượt xem

Canxi là thành phần khoáng chất chủ yếu của bộ xương. Việc ăn uống đầy đủ canxi sẽ giúp hình thành bộ xương khỏe mạnh lúc trẻ và phòng ngừa bệnh loãng xương khi về già. Khối lượng xương sẽ suy giảm nếu chế độ ăn uống thiếu canxi kéo dài. Nhiều bằng chứng khoa học cho thấy, ăn uống thiếu hụt canxi sẽ gây nên tình trạng giảm khối lượng xương, mật độ xương thấp và gia tăng tỷ lệ gãy xương.

Nhu cầu canxi của cơ thể thay đổi theo lứa tuổi và phụ thuộc quá trình phát triển, chu kỳ sống của xương, sự hấp thụ canxi của mỗi người. Đặc biệt, nhu cầu canxi của cơ thể tăng cao trong thời kỳ phát triển, phụ nữ mang thai và cho con bú, phụ nữ thời kỳ mãn kinh và người cao tuổi. Cụ thể:

– Người trưởng thành cần khoảng 1.000 mg canxi mỗi ngày.

– Tuổi thanh thiếu niên, nhất là nữ, cần khoảng 1.200-1.500 mg/ngày.

– Phụ nữ có thai và cho con bú cũng cần 1.200-1.500 mg/ngày để tạo xương cho thai nhi và cung cấp canxi qua sữa mẹ cho bé.

– Phụ nữ mãn kinh cần 1.000-1.500 mg/ngày do buồng trứng ngừng sản xuất oestrogen, làm giảm hấp thu canxi và tăng tình trạng mất xương.

– Người già trên 65 tuổi cần 1.500 mg/ngày vì khả năng hấp thu canxi giảm.

Theo nghiên cứu của Viện dinh dưỡng Việt Nam, lượng canxi từ bữa ăn hằng ngày của người Việt Nam trung bình là 482 mg. Muốn cung cấp đủ canxi cho cơ thể thì lượng thức ăn phải đảm bảo từ 1.200 – 1.300 mg canxi/ngày, thậm chí lớn hơn trong một số trường hợp cần thiết. Nhưng cần lưu ý rằng không phải cứ ăn bao nhiêu canxi thì cơ thể hấp thu được ngần ấy. Vì vậy, nguy cơ bị thiếu hụt canxi rất dễ gặp ở những đối tượng mà nhu cần canxi cao hơn bình thường.

Khi chế độ dinh dưỡng hằng ngày không cung cấp đủ lượng canxi cần thiết thì hoàn toàn có thể sử dụng các sản phẩm bổ sung canxi cho cơ thể.

Sự phối hợp Canxi, Magan,Vitamin D3 với L-Lysine và kẽm trong sản phẩm FAMICHI height vừa bổ sung đủ Canxi theo nhu cầu của cơ thể đồng thời kích thích tiêu hóa, tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng. Sự kết hợp này tạo ra hiệu quả tối ưu trong việc phát triển hệ xương chắc khỏe và cơ thể khỏe mạnh.FAMICHI height thích hợp dùng cho trẻ em thời kỳ tăng trưởng, biếng ăn, chậm lớn, còi xương, mọc răng, ăn uống chậm tiêu, tiêu hóa kém. Ngoài ra FAMICHI height cũng được dùng cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, người cao tuổi.

huyhoang
huyhoang
Gửi tin nhắn cho chúng tôi