Sốt cao liên tục, bé gái 7 tuổi tử vong do sốt xuất huyết
22 10/19
22/10/2019

Sốt cao liên tục, bé gái 7 tuổi tử vong do sốt xuất huyết

247 lượt xem

Sau 2 ngày liên tục sốt cao được điều trị tại nhà nhưng không đỡ, bé gái 7 tuổi được người nhà đưa vào trung tâm y tế điều trị, do bệnh không thuyên giảm nên được chuyển đi bệnh viện nhưng đã không qua khỏi vì sốt xuất huyết.

Sáng 22/10, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận thêm một trường hợp tử vong do sốt xuất huyết.

Trước đó, ngày 10/10, em Đỗ Minh Th. (SN 2012, ngụ thôn 4, xã Ea Lê, huyện Ea Súp) có biểu hiện sốt cao liên tục.

Sau 2 ngày điều trị tại nhà không khỏi đến ngày 12/10, cháu được người nhà đưa vào điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Ea Súp nhưng bệnh không thuyên giảm.

Ngày 16/10, bệnh nhân nhập viện điều trị tại Khoa Hồi sức Cấp cứu Nhi-Sơ sinh (Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên) trong tình trạng lơ mơ, mạch quay không bắt được, tay chân lạnh, huyết áp không đo được.

Các bác sĩ của bệnh viện chẩn đoán bệnh nhân sốt xuất huyết Dengue nặng ngày thứ 6. Đến khoảng 12 giờ ngày 16/10, bệnh nhân hôn mê sâu, huyết áp không đo được.

Tới 18 giờ cùng ngày, gia đình xin cho bệnh nhân về nhà và tử vong trên đường.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk, ngay sau khi ghi nhận trường hợp tử vong do sốt xuất huyết tại địa bàn bệnh nhân, ngành  Y tế huyện Ea Súp đã huy động lực lượng phun hóa chất tại khu vực này và  người dân các biện pháp phòng, chống, không để bệnh sốt xuất huyết lây lan.

Được biết, tính đến hiện tại, trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 20.741 ca sốt xuất huyết, trong đó đã có 4 trường hợp tử vong.

huyhoang
huyhoang
Gửi tin nhắn cho chúng tôi